bet365 soccer Bấm để vào trang web chính thức

“Cơ ngơi” thực hành của các lĩnh vực đào tạo tại NTTU

NTTU – Ngoài chương trình học, môi trường học tập chính là điều mà bất cứ sinh viên nào cũng quan tâm. bet365 soccer (NTTU) không những chú trọng vào các chương trình giảng dạy chất lượng, mà còn không ngừng “chịu chi” đầu tư cho cơ sở vật chất, nhằm tạo nguồn cảm hứng học tập sáng tạo và hạnh phúc nhất cho người học.

Đến nay, NTTU có 04 campus ở các vị trí trọng điểm của TP.HCM, nhờ đó thuận tiện cho việc di chuyển và học tập. Trụ sở chính nằm ở quận 4, ngay tại trung tâm thành phố. Hai cơ sở đào tạo khác lần lượt thuộc quận 7, quận 12 và một cơ sở công nghệ cao ở quận 9. Dạo một vòng khám phá không gian học tập của sinh viên NTTU, bạn sẽ phải bất ngờ vì độ “xịn, mịn” và các góc “sống ảo” thần thánh của ngôi trường đa ngành, đa lĩnh vực này.

Hiện tại, NTTU có hơn 500 giảng đường, phòng học, phòng làm việc đạt chuẩn, đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập và hơn 200 phòng thực hành thí nghiệm công nghệ cao. Các thư viện của trường tươi mới, yên tĩnh, đủ sức phục vụ các nhu cầu khác nhau từ hơn 30,000 học viên và sinh viên, với trên 100.000 đầu sách, báo, tạp chí, tài liệu. Bên cạnh đó là hàng loạt máy tính được kết nối Internet và hệ thống học liệu điện tử với hàng triệu trang tài liệu có giá trị của Vista, Springer, Proquest, tailieu.vn,… Tất cả giúp sinh viên có thể tra cứu và cập nhật những thông tin, kiến thức đa dạng và kịp thời nhất.

Không gian mô phỏng – thực hành

Ghé qua hệ thống nhà hàng, khách sạn tích hợp của sinh viên ngành Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, bạn sẽ choáng ngợp trước những không gian làm việc sang trọng và tiện nghi, đạt chuẩn 5 sao. Hệ thống mô phỏng nhà hàng, phòng khách sạn, khu thực hành bếp Á – Âu, quầy bartender, xưởng làm bánh…ở cơ sở quận 12 và người “em út” quận 7.

Sinh viên của các ngành Luật, Quản trị, Kế toán, Ngân hàng, cũng được học tập trong các phòng thực hành hiện đại như: Phòng Kế toán ảo, Ngân hàng mô phỏng, Phiên tòa giả định, Siêu thị mini,… Tại đây, sinh viên sẽ được thực hành các tình huống giả lập như tư vấn giải pháp tài chính, hay đóng vai các giao dịch viên (teller), nhân viên tín dụng, kiểm soát viên,… và thực hành xử lý các nghiệp vụ thực tế tại ngân hàng. Hoặc sinh viên có thể trải nghiệm “không khí” tại tòa án mô phỏng, hay tìm hiểu về hệ thống quản lý hàng hóa tại siêu thị “made in” NTTU,…Những “cơ ngơi” này vừa khơi gợi cảm hứng học tập, vừa giúp sinh viên có những trải nghiệm gần với môi trường làm việc thực tế sau này.

Thành thạo kỹ năng với thiết bị “chất lượng cao”

Đắm mình trong những phòng thí nghiệm “xịn xò”, nuôi dưỡng cảm hứng nghiên cứu sáng tạo cùng với những “người bạn” đặc biệt là máy móc, thiết bị công nghệ cao… là trải nghiệm đáng giá của sinh viên khi theo học khối ngành Sức khỏe, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm,.. tại cơ sở quận 4 và Khu công nghệ cao quận 9.

Đi lạc vào một khu thực hành bất kỳ tại NTTU, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những sinh viên mặc áo blouse trắng, tác phong chuyên nghiệp hơn hẳn, đang mải mê thao tác với những thiết bị mà khi nhắc đến giá trị của nó bạn sẽ “choáng” ngay, như: tủ ấm, máy đo quang, kính hiển vi, nồi hấp, tủ cấy, máy điện di, phòng nuôi cấy, phòng huấn luyện kỹ năng y khoa,…

Ngoài những thiết bị thao tác y tế truyền thống là những mô hình để sinh viên có thể trực tiếp mô phỏng các thao tác tiêm chích, truyền dịch, truyền máu, giải phẩu,… qua đó tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các quy trình mới nhất trong bào chế, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng các loại dược phẩm, khám chữa bệnh và nghiên cứu,…

Khơi nguồn cảm hứng – bật tung sáng tạo với studio, sân khấu chuyên nghiệp
Với những bạn theo đuổi các ngành học như: Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Thanh nhạc,…thì cơ sở quận 4 và quận 12 được xem là “thiên đường”. NTTU trang bị đầy đủ hệ thống phòng studio, sân khấu biểu diễn, phòng biểu diễn “đa tiện ích”, phòng hậu kỳ sản xuất với đầy đủ trang thiết bị máy quay, phông xanh, âm thanh, ánh sáng,…

Lướt qua các dãy phòng học của khối ngành Nghệ thuật, bạn sẽ thấy những đôi tay chuyên biệt, trang bị đầy đủ học liệu, bảng vẽ, thiết bị và công cụ, giúp khơi gợi niềm cảm hứng, kích thích sự sáng tạo.

Vững tay nghề – chắc tương lai cùng xưởng thực hành “nhìn là thích”
Và tất nhiên không thể thiếu “cơ ngơi hoành tráng” của sinh viên khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ tại quận 12. Điểm đến đầu tiên chính là hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành của các ngành Điện-Điện tử và Cơ Điện tử. Có thể bắt gặp ở đây rất nhiều máy móc gia công cơ khí hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài: Phòng thực hành máy công cụ số, vi điều khiển, trí tuệ nhân tạo (AI), robot,…

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng không kém cạnh, khi thường xuyên được chạm tay vào rất nhiều thiết bị vô cùng hiện đại như: máy CNC, máy tiện, xưởng máy, garage ô tô hiện đại chuẩn “hàng thật”, xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel, điện – điện tử ô tô, phòng thí nghiệm hệ thống điều khiển ô tô,…

Thường xuyên được “luyện tay nghề” với dàn máy móc, trang thiết bị hiện đại như vậy, sinh viên dễ dàng thành thạo các quy trình và thao tác với thiết bị cụ thể, từ đó thêm am hiểu cặn kẽ nghề nghiệp, đồng thời có nguồn động lực mạnh mẽ để phát triển trong tương lai.

Với triết lý giáo dục “thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp”, bet365 soccer chú trọng cải tiến chất lượng đào tạo thông qua việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp chất lượng chương trình đào tạo. Hy vọng rằng, môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng đạt chuẩn quy định trong nước và quốc tế sẽ là tiền đề vững chắc, giúp bet365 soccer tiếp tục hành trình ươm dưỡng nhân tài, tạo ra nhiều thế hệ xuất sắc dẫn đầu lĩnh vực trong tương lai.

Bài viết – Đồ Họa: Cẩm Thạch

bet365 soccer khácXem thêm